Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ ngày 18/8 cho hay, trận động đất 6,7 độ  richter làm rung chuyển miền trung Philippines vào sáng sớm, nhưng không gây cảnh báo sóng thần.

Động đất ở độ sâu khoảng 1km và cách thành phố Masbate ở vùng Bicol, 68 km về phía đông nam. Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại, cũng như không có cảnh báo sóng thần nào được phát ra.

Philippines nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương, một đường vòng cung của các hoạt động địa chấn dữ dội trải dài từ Nhật Bản qua Đông Nam Á và qua lưu vực Thái Bình Dương.

Cho đến nay, ít nhất 14 dư chấn đã được văn phòng Địa chấn Philippines ghi nhận, trong đó lần mạnh nhất là 3,5 độ richter.

Duy Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]