Tờ Taiwan News hôm 5/10 đưa tin, sau nhiều tuần các máy bay chiến đấu Lực lượng Không quân Trung Quốc liên tục xâm nhập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan, thì một chiến đấu cơ Trung Quốc đã bị rơi do đâm phải chim.

Ngày 5/10, chiến đấu cơ Trung Quốc do phi công Wang Jiandong điều khiển bị đâm phải chim ngay sau khi cất cánh. (Ảnh chụp màn hình Cross Roads)
Ngày 5/10, chiến đấu cơ Trung Quốc do phi công Wang Jiandong điều khiển bị đâm phải chim ngay sau khi cất cánh. (Ảnh chụp màn hình Cross Roads)

Vào ngày 5/10, chiến đấu cơ Trung Quốc do phi công Wang Jiandong điều khiển bị đâm phải chim ngay sau khi cất cánh. Động cơ ngừng hoạt động, máy bay liên tục phát tín hiệu cảnh báo. Phi công Wang sau đó cố gắng tăng tốc nhưng máy bay không phản ứng vì lúc này động cơ đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Khi chỉ còn cách mặt đất 272,7 mét, người phi công nhận ra rằng không còn thời gian để quay trở lại căn cứ để hạ cánh và máy bay phản lực của anh sẽ sớm gặp sự cố. 

Truyền thông Trung Quốc không cho biết thời điểm cụ thể sự việc xảy ra và loại máy bay nào gặp sự cố, chỉ nói sự cố này xảy ra “vào đầu mùa thu”.

Theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, các máy bay của Lực lượng Không quân Trung Quốc đã xâm phạm ADIZ của Đài Loan hơn 10 lần trong 18 ngày, từ 16/9 đến ngày 3/10. Tổng cộng đã có 50 lần máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]