Ngày 3/8, tổ công tác Đồn biên phòng Tân Thanh phát hiện, bắt giữ 15 phụ nữ, 10 nam giới đang vượt qua mốc giới tại thôn Nà Han, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) lợi dụng trời mưa to để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Những người này đã khai đến từ 15 tỉnh thành, từng vượt biên sang Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc) để làm thuê từ tháng 11/2019. Hiện bên Trung Quốc dịch vẫn phức tạp, những người này không có việc làm nên đã tìm cách về Việt Nam. Đồn cùng cơ quan kiểm dịch y tế cửa khẩu Tân Thanh kiểm tra thân nhiệt, đưa đi cách ly theo quy định.

Hai ngày trước tại khu vực này, tổ công tác cũng phát hiện 6 người vượt biên, lập biên bản theo quy định và đưa đi cách ly.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]