Văn phòng nhân quyền LHQ ngày 10/8, bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về vụ bắt ‘trùm truyền thông Hồng Kông, ông Lê Trí Anh cùng những người khác theo luật an ninh mới.

Ông Jeremy Laurence, phát ngôn viên của văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet cho biết: “Chúng tôi kêu gọi giới chức xem xét các trường hợp này để đảm bảo rằng những vụ bắt giữ không ảnh hưởng tới các quyền được bảo vệ theo luật nhân quyền quốc tế và Luật Cơ bản của Hồng Kông”.

Quan chức Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi các cơ quan chức năng “xem xét hoạt động của luật an ninh Hồng Kông và sửa đổi luật này nếu cần thiết”, nhằm đảm bảo không xảy ra lạm dụng luật để hạn chế những quyền của người dân được quy định trong luật quốc tế và Luật Cơ bản Hồng Kông.

Tuyên bố của Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi cảnh sát Hồng Kông bắt ông trùm truyền thông Lê Trí Anh với cáo buộc thông đồng cùng các lực lượng nước ngoài theo luật an ninh mới. Ông Lê nằm trong nhóm ít nhất 7 người bị bắt theo luật an ninh mới vào sáng cùng ngày.

Trọng Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]