Nhà Trắng và Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 10/8 đã công bố kế hoạch bán đấu giá một dải sóng quân sự lớn để mở rộng công nghệ không dây 5G tại Hoa Kỳ.

Theo Lầu Năm Góc, Ủy ban Truyền thông Liên bang sẽ bán đấu giá 100 megahertz ở dải tần trung bình sau khi các quy tắc dịch vụ được thông qua. Sóng hiện được sử dụng bởi các radar của quân đội trong các hệ thống bao gồm kiểm soát tên lửa và súng, vị trí vũ khí chiến trường và kiểm soát không lưu.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, 5G sẽ nhanh hơn 100 lần so với các mạng 4G hiện tại. Nó sẽ thay đổi cách làm việc, học tập, giao tiếp và đi lại của người dân. Bà cũng thêm rằng, “Nó sẽ làm cho các trang trại của Mỹ năng suất hơn, sản xuất của Mỹ cạnh tranh hơn và dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người Mỹ tốt hơn và dễ tiếp cận hơn. Mạng 5G sẽ tạo ra những cơ hội mới đáng kinh ngạc và thú vị cho tất cả người Mỹ ”.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]