Mạng xã hội Trung Quốc gần đây đăng tải video tiết lộ sự thật về trận lũ hôm 18/8 tại thị trấn Hiếu Cô, huyện Kiền Vi, Tp. Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. Video cho thấy, trận lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của, nhưng các quan chức địa phương cho biết chỉ có 14 người tử vong trong trận lũ này. 

<em>(Ảnh chụp màn hình video trên twitter)</em>
(Ảnh chụp màn hình video trên twitter)

Cụ thể, nội dung đoạn video do một cư dân mạng đăng tải đã cho thấy tình cảnh thê thảm sau trận lụt: Tất cả 14 thành viên của đội 811, thị trấn Hiếu Cô, quận Kiền Vi, Tp. Lạc Sơn đã biến mất, nhà của 14 hộ gia đình bị san phẳng, ngay cả móng nhà cũng không tìm thấy. Trường Trung học Hiếu Cô cũng bị phá hủy một nửa. Sau trận lụt, nơi đây trở nên lộn xộn, khắp nơi là đá, gạch vụn, cùng nước bùn.

Do lũ bất ngờ ập đến lúc 4 giờ sáng, nhiều người dân không kịp phản ứng và có thể họ đã bị lũ cuốn trôi trong lúc ngủ. Vào thời điểm đó, do mực nước sông Mân Giang đột ngột tăng cao, lũ lụt mãnh liệt đã phá vỡ đường sông và đổ thẳng vào thị trấn Hiếu Cô.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]