Hãng tin Iran hôm 17/10 cho hay, có ít nhất 10 quả tên lửa đã rơi xuống 2 ngôi làng ở huyện Khudaferin, tỉnh Đông Azerbaijan của Iran, nằm ở phía nam biên giới Armenia – Azerbaijan. 

Những người đàn ông giữa đống đổ nát sau cuộc pháo kích trong cuộc xung đột quân sự ở khu vực ly khai Nagorno-Karabakh gần đây tại Stepanakert vào ngày 13 tháng 10 năm 2020 (Ảnh Stringer / Reuters)
Những người đàn ông giữa đống đổ nát sau cuộc pháo kích trong cuộc xung đột quân sự ở khu vực ly khai Nagorno-Karabakh gần đây tại Stepanakert vào ngày 13 tháng 10 năm 2020 (Ảnh Stringer / Reuters)

Đây là những tên lửa “đi lạc” trong cuộc giao tranh của hai quốc gia Liên Xô cũ ở khu vực Nagorno-Karabakh. Một dân thường Iran ở tỉnh Đông Azerbaijan đã bị thương khi một tên lửa rơi trúng nhà.

Phía Iran đã rất tức giận, cảnh báo mạnh mẽ cả Armenia và Azerbaijan về vụ việc trên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran cho hay: “An ninh của người dân chúng tôi sinh sống ở khu vực biên giới là lằn ranh đỏ của lực lượng vũ trang Iran” và thêm rằng nếu lần tới, tên lửa “đi lạc” tiếp tục rơi xuống lãnh thổ Iran, Tehran sẽ không để yên cho sự việc này.

Tuy nhiên, Iran không nêu rõ chi tiết họ sẽ dự định làm gì nếu còn trúng “bom rơi, đạn lạc” từ giao tranh giữa hai nước láng giềng.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]