Theo Reuters, Phó Giám đốc Viện Sinh học Phân tử Eijkman – ông Herawati Sudoyo cho biết, một chủng virus corona đột biến dễ lây nhiễm hơn đã được tìm thấy ở Indonesia vào hôm qua, ngày 31/8. 

Đây chính là chủng đột biến D614G dễ lây nhiễm nhưng lại ít độc hơn đã được tìm thấy ở Singapore, Malaysia và các nước châu Âu và châu Mỹ. 

Tiến sĩ Syahrizal Syarif – Nhà dịch tễ học của Đại học Indonesia, cảnh báo người dân phải giữ cảnh giác, vì mô hình của ông cho thấy nước này có thể chứng kiến ​​số ca nhiễm tăng lên đến 500.000 vào cuối năm nay.

Thủ đô Jakarta của nước này từ ngày 27/8 đã gia hạn giãn cách xã hội thêm 2 tuần, các nhà hàng và nơi thờ phụng tiếp tục hoạt động với công suất hạn chế. Trong khi đó, giới chức ở Tây Java đang cố gắng kiềm chế cụm dịch tại 3 nhà máy, có thể do công nhân không tuân thủ các biện pháp y tế.

Thủ đô Jakarta hôm Chủ nhật, ngày 30/8, đã chứng kiến ​​mức tăng kỷ lục với hơn 1.000 ca mới trong một ngày đưa số tổng ca nhiễm ở nước này lên hơn 172.000 ca, trong đó có hơn 7.300 ca tử vong.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]