Theo Tuổi Trẻ Online, vào khoảng 18h30 ngày hôm qua, ngày 2/9 (tức rằm tháng 7 âm lịch – ngày Vu Lan hằng năm), lượng người đổ về phủ Tây Hồ tăng đột biến. Vì vậy, ban quản lý di tích đã quyết định đóng cửa phủ sớm hơn 2 tiếng so với dự kiến.

Dù đông nghịt người đến hàng lễ, Phủ Tây Hồ vẫn buộc phải đóng cửa để chống dịch. (Ảnh: ncov.moh.gov.vn)
Dù đông nghịt người đến hàng lễ, Phủ Tây Hồ vẫn buộc phải đóng cửa để chống dịch. (Ảnh: ncov.moh.gov.vn)

Theo lịch hoạt động của phủ Tây Hồ, vào 20h30 mỗi ngày di tích này mới ngừng tiếp nhận người dân vào hành lễ. Tuy nhiên, ngày hôm qua (2/9) do lượng người đổ về quá đông vào thời điểm cuối giờ chiều, nên ban quản lý đã đóng cửa phủ vào lúc 18h30. 

Theo ông Đỗ Ngọc Long – phó chủ tịch UBND phường Quảng An, việc tạm đóng cửa di tích phủ Tây Hồ sớm nhằm đảm bảo giãn cách, tránh tình trạng đông đúc, lộn xộn.

Phường Quảng An cũng cho biết vào buổi sáng 2/9 đã sẵn sàng với tình huống đóng cửa phủ, chuẩn bị sẵn các kịch bản nếu lượng người đổ về đông đột biến.

Trước đó, vào ngày 19/8 (tức ngày 1/7 âm lịch), phủ Tây Hồ cũng đã buộc phải đóng cửa vì lượng người đến chùa quá đông, chen lấn, xô đẩy, gây mất kiểm soát.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]