Theo Tuổi Trẻ Online, UBND TP. Móng Cái cho biết, vào khoảng 4h30 ngày 10/9, tại khu vực Lục Lầm thuộc khu 9 phường Hải Hòa, TP. Móng Cái, lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ, tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm chay, 160 kg trái cây. Số hàng này đang trên đường vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam để tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe, 57 tuổi, trú tại phường Hải Hòa, TP. Móng Cái khai nhận được thuê chở số hàng này. Toàn bộ số thực phẩm chay đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và đang trong quá trình phân hủy. Tổ công tác đã lập hồ sơ xử lý vụ việc và tiến hành tiêu hủy số thực phẩm trên theo quy định. 

Đây không phải là lần đầu tiên thực phẩm kém chất lượng của Trung Quốc tuồn vào Việt Nam. Trước đó, vào 23/7, một lô dâu tây Trung Quốc nhập vào TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) bị công an bắt giữ cho thấy dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt gấp 3 lần cho phép. Khi người dùng ăn phải, nếu cơ thể tích lũy nhiều loại thuốc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và tùy tiếp xúc có thể gây kích thích da và mắt.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]