Hôm nay (20/10), không khí lạnh đã gây ra gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông.

Dự báo, trong ngày và đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa vài nơi; sáng và đêm trời lạnh. Trong những ngày tới ở Bắc Bộ, thời tiết sẽ tiếp tục lạnh về đêm và sáng.

Từ đêm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão ở phía Đông Philippines đang di chuyển hướng vào Biển Đông nên ở Nam Vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi; vùng biển phía Đông của khu vực Biển Đông có mưa dông mạnh; riêng vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ gần sáng mai (21/10) có mưa bão. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo tàu thuyền khu vực Vịnh Bắc Bộ không ra khơi vào thời điểm này, nếu đang di chuyển trên biển cần tìm nơi trú ẩn an toàn.

Từ nay đến ngày 21/10, ở khu vực Bình Định và Phú Yên sẽ có mưa vừa và mưa to; có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm; có nơi trên 150mm.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]