Theo Reuters, vào thứ Sáu, ngày 11/9. Tổng thống Đài Loan – bà Thái Anh Văn đã đến thăm một căn cứ tên lửa phòng không, 2 ngày sau khi Bộ quốc phòng Đài Loan cho biết, nhiều máy bay chiến đấu Su-30 và J-10 của Trung Quốc đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không ở phía tây nam hòn đảo vào sáng 9/9.

Trong chuyến thăm, bà Thái đã kêu gọi quân đội kiên định trong việc bảo vệ chủ quyền và nền dân chủ của hòn đảo. Bà Thái cũng đã quan sát các cuộc tập trận, trò chuyện với các binh sĩ và cảm ơn họ vì sự chăm chỉ của họ.

Đài Loan nhiều lần tố cáo Trung Quốc tăng cường các mối đe dọa quân sự trong những tháng gần đây, khi thế giới mải đối phó với dịch Covid-19. Mới đây nhất, khi hàng loạt chiến đấu cơ của không quân Trung Quốc đã xâm nhập không phận, Đài Loan phải điều máy bay ngăn chặn và phát 24 cảnh báo qua vô tuyến, yêu cầu các máy bay Trung Quốc rời khỏi khu vực.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]