Hãng CNA hôm 5/9 dẫn tin từ tờ báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên rằng, Đảng cầm quyền Triều Tiên đang kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc những quan chức địa phương không tuân theo lệnh dẫn đến “hàng chục người thương vong” trước cơn bão Maysak.

Cơn bão Maysak kéo dài từ Bán đảo Triều Tiên vào Biển Nhật Bản. (Ảnh: blogs.nasa.gov)

Cụ thể, chính phủ Triều Tiên cho rằng, các quan chức ở Wonsan, một thành phố ven biển phía đông và xung quanh tỉnh Kangwon nằm trong khu vực ảnh hưởng của cơn bão đã không thực hiện các hướng dẫn ứng phó với cơn bão để xảy ra các thiệt hại. Tuy nhiên, không nêu cụ thể số người bị thương, thiệt mạng hoặc mất tích do cơn bão.

Bão Maysak đổ bộ Triều Tiên hồi đầu tuần. Truyền hình quốc gia nước này vào ngày 2/9 phát sóng trực tiếp cảnh mưa xối xả, một cây cầu bị hư hại, quảng trường ngập nước và một chiếc xe mang loa phát cảnh báo an toàn.

Dự báo Bình Nhưỡng đang có thể phải hứng chịu thêm cơn bão khác mạnh hơn, có tên là Haishen, đang trên đường đổ bộ bờ biển phía đông của bán đảo vào thứ 2. Dấy lên những lo ngại ngày càng tăng về thiệt hại mùa màng và nguồn cung lương thực của nước này.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]