Theo BBC, đường phố Bình Nhưỡng hôm 22/10 đã vắng sạch bóng người sau khi Triều Tiên cảnh báo công dân nước mình nên ở trong nhà vì lo ngại rằng “bụi vàng” từ Trung Quốc thổi vào có thể mang theo virus corona.

Bụi vàng dùng để chỉ cát từ các sa mạc của Mông Cổ và Trung Quốc thổi vào Triều Tiên và Hàn Quốc trong những thời điểm nhất định của năm. Nó xen lẫn với bụi độc hại và gây ra những lo ngại về sức khỏe cho cả hai quốc gia trên bán đảo Triều Tiên trong nhiều năm.

Triều Tiên cảnh báo bụi vàng từ Trung Quốc mang theo virus Vũ Hán. (Ảnh mình họa Pxhere)
Triều Tiên cảnh báo bụi vàng từ Trung Quốc mang theo virus Vũ Hán. (Ảnh mình họa Pxhere)

BBC cho biết, truyền thông nhà nước Triều Tiên viện dẫn các nghiên cứu khẳng định virus corona có thể lây truyền qua không khí. Do đó, Bình Nhưỡng đã đề cao cảnh giác với hiện tượng “bụi vàng”. Ngoài Triều Tiên, Turkmenistan cũng đã phát đi thông điệp bụi cát có thể chứa virus corona và khuyến cáo người dân đeo khẩu trang.

Triều Tiên chưa ghi nhận ca nhiễm virus Vũ Hán nào, nhưng ngoại giới nghi ngờ báo cáo này.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]