Theo StraitsTimes, ông Yoshihide Suga – Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, đã thắng áp đảo trong cuộc bầu chọn lãnh đạo mới của đảng cầm quyền Dân chủ Tự do vào ngày 14/9, giành được 377 phiếu trong tổng số 535 phiếu bầu.

Quốc hội Nhật Bản sẽ bỏ phiếu bầu thủ tướng vào ngày 16/9, ông Suga gần như chắc chắn trở thành thủ tướng Nhật Bản kế nhiệm ông Abe Shinzo, bởi vì Đảng Dân chủ Tự do nắm đa số vị trí tại quốc hội. Ông Suga sẽ đảm nhận chức vụ này trong 1 năm còn lại của nhiệm kỳ, sau đó Nhật Bản sẽ có cuộc bầu cử thủ tướng mới.

Ông Suga xuất thân từ một gia đình nông dân trồng dâu tây từ tỉnh Akita ở phía đông bắc của Nhật Bản. Và chính là “cánh tay phải thân tín” của Thủ tướng Abe, người mới xin từ chức vì lý do sức khỏe.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]