Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan – ông Nghiêm Đức Phát, hôm 29/9 cho biết: “ĐCSTQ vẫn tiếp tục các hành động khiêu khích chống lại Đài Loan, nhưng hiện không có dấu hiệu nào cho thấy họ sẵn sàng phát động một cuộc chiến toàn diện”.

Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan - ông Nghiêm Đức Phát. (Ảnh <a href="https://en.wikipedia.org/wiki/Yen_Teh-fa">Wikipedia</a>)
Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan – ông Nghiêm Đức Phát. (Ảnh Wikipedia)

Ông Nghiêm cho biết thêm, một trong những dấu hiệu về một cuộc tấn công sắp xảy ra là quân đội từ các vùng đất liền của Trung Quốc bắt đầu đổ bộ dọc theo phía đông, nhưng thực tế chưa thấy động thái đó.

Theo Bộ trưởng Nghiêm, các lực lượng của Đài Loan đang duy trì tinh thần chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu trong thời bình và chưa tăng cường mức độ cảnh giác. Tuy nhiên, ông tuyên bố sẽ chiến đấu để bảo vệ chủ quyền và nền dân chủ của hòn đảo.

Thủ tướng Lại Thanh Đức cũng phát biểu trước nghị viện, cảnh báo những kẻ tấn công sẽ phải trả giá đắt vì người dân Đài Loan kiên trì bảo vệ bản thân và lãnh thổ của họ.

Từ khi tái đắc cử, tổng thống Thái Anh Văn đã gia tăng các khoản chi cho quốc phòng, đặt việc củng cố sức mạnh cho quân đội Đài Loan là ưu tiên số 1, giữa những căng thẳng ngày càng leo thang với Trung Quốc.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]