Ấn Độ đã trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới ghi nhận hơn 4 triệu ca nhiễm Covid-19, chỉ đứng sau Mỹ và Brazil, ngày thứ ba liên tiếp có hơn 80.000 ca mắc mới.

Đại dịch hiện đang lây lan ở các vùng nông thôn, nơi có cơ sở y tế kém, nhưng cũng đang bùng phát trở lại ở các thành phố lớn như Delhi và Mumbai (thuộc bang Maharashtra).

Tiến sĩ Shamika Ravi – cựu cố vấn chính phủ nói rằng, bang Maharashtra sẽ trở thành “trọng tâm” của chiến dịch chống lại Covid-19.

Hiện Ấn Độ ghi nhận hơn 70.000 ca tử vong,  tỷ lệ tử vong do căn bệnh này tại Ấn Độ là 1,73%. Theo Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ, đến nay nước này đã tiến hành tổng cộng 47,73 triệu lượt xét nghiệm Covid-19 với hơn 1,05 triệu lượt được thực hiện trong ngày 4/9.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]