Ngày 3/10, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khánh thành đường hầm  Atal rút ngắn đường tới biên giới với Trung Quốc trên dãy Himalaya, trong bối cảnh căng thẳng hai nước đang tăng cao.

Đường hầm Atal. (Ảnh chụp màn hình video )
Đường hầm Atal. (Ảnh chụp màn hình video Wion)

Đường hầm Atal đi qua bang Himachal Pradesh, phía bắc Ấn Độ, và nằm trên một trong hai tuyến đường chính đưa binh sĩ Ấn tới khu vực biên giới ở Ladakh.

Hầm mới của Ấn Độ nằm ở độ cao hơn 3.000m, dài 9km, tiêu tốn khoảng 400 triệu USD và được ca ngợi là một công trình kỹ thuật kỳ công.

Trong 6 năm qua, chính phủ của Thủ tướng Modi đã xúc tiến một số dự án ở khu vực biên giới, bao gồm đường, cầu và bãi đáp máy bay. New Delhi cũng kỳ vọng những dự án như vậy sẽ thúc đẩy du lịch và hoạt động kinh tế.

Hoàng Kiên tổng hợp 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]