Theo Epochtimes hôm 25/7, áp lực nước đầu vào lớn khiến Tam Hiệp không còn cách nào ngoài việc xả lũ, trong khi lũ số 2 còn chưa qua hạ lưu.

Trận hồng thủy số 3 lại sắp hình thành ở thượng nguồn sông, khiến cho việc kiểm soát lũ đập Tam Hiệp trở nên căng thẳng hơn cả. (STR / AFP qua Getty)

Hiện tại, trong khi đỉnh lũ số 2 trên sông Trường Giang trong năm nay đang tiến vào tỉnh Hồ Bắc, trận hồng thủy số 3 lại sắp hình thành ở thượng nguồn sông, khiến cho việc kiểm soát lũ đập Tam Hiệp trở nên căng thẳng hơn cả. Hồ chứa Tam Hiệp có thể tiến thêm một bước gia tăng áp lực xả lũ.

Theo Cục Thủy văn của Ủy ban sông Trường Giang, dự đoán xảy ra mưa lớn từ Tây sang Đông trong lưu vực sông Dương Tử từ ngày 24 đến 28/7. Khi hồ chứa Tam Hiệp tăng thêm lưu lượng, mực nước trong phạm vi Trạm Giám Lợi có thể vượt quá mức phòng chống lũ lụt tối đa, và đê Kinh Giang sẽ giữ mực nước cao trong một thời gian dài.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]