Trưởng đặc khu Hồng Kông, bàLâm Trịnh Nguyệt Nga hôm 31/7 tuyên bố hoãn cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp vào tháng 9 trong một năm, do rủi ro từ Covid-19. Bà Lam gọi đây là “quyết định khó khăn nhất” bà phải thực hiện kể từ khi đại dịch bùng phát tại đặc khu, song không đề cập đến thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Trước đó, nhiều chính trị gia phương Tây đã cảnh báo chính quyền Hồng Kông không nên lợi dụng đại dịch để trì hoãn cuộc bầu cử.

Những tấm biển được dựng lên tại một địa điểm diễn ra cuộc bầu cử chính ở Hông Kông. (Ảnh: ISAAC LAWRENCE/AFP qua Getty Images)

Hồng Kông hiện báo cáo hơn 3.000 ca nhiễm Covid-19 kể từ tháng một, thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác trên thế giới. 

Chính quyền Hồng Kông cùng ngày phát lệnh bắt 6 người với cáo buộc vi phạm luật an ninh quốc gia được thông qua hồi cuối tháng 6. Những người này bị truy nã vì cáo buộc ly khai hoặc thông đồng với lực lượng nước ngoài. Cảnh sát Hồng Kông từ chối bình luận về thông tin trên.

Thanh Tâm 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]