Lệnh cấm đối với các hãng bay này sẽ được tạm thời áp dụng cho đến ngày 3/10, sau khi Hồng Kông xét nghiệm thấy một số hành khách xuất phát từ Ấn Độ có kết quả dương tính với virus Vũ Hán. 

Đối với Air India, đây là lần thứ hai hãng này bị cấm trong vòng hơn một tháng. Lần thứ nhất là vào ngày 18/9 do có sáu hành khách nhiễm Covid-19.

Cathay Dragon cũng bị Hồng Kông cấm với lý do tương tự, sau khi 5 hành khách từ Kuala Lumpur của hãng này cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo các quy định về y tế khẩn cấp được Hồng Kông siết chặt vào ngày 15/9, bất kỳ hãng hàng không nào chở 5 hành khách nhiễm Covid-19 trở lên, hoặc hai chuyến bay liên tiếp với ba hành khách được chẩn đoán trở lên, sẽ bị cấm đến Hồng Kông.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]