Hãng Reuters dẫn dữ liệu của Dự án bầu cử Hoa Kỳ cho biết, tính đến ngày 29/10, hơn 80 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm bầu tổng thống, đạt mức kỷ lục trong hơn một thế kỷ.

Rất nhiều người đã bỏ phiếu qua thư hoặc tại các địa điểm bỏ phiếu trực tiếp sớm trong bối cảnh lo ngại dịch Covid-19 có thể lây lan trong Ngày bầu cử.

Tại 20 bang có đăng ký dữ liệu cử tri theo đảng phái, số cử tri ủng hộ Đảng Dân Chủ đi bầu sớm là 18,2 triệu người, trong khi con số này bên Đảng Cộng Hòa là 11,5 triệu. Có khoảng 8,8 triệu cử tri phi đảng phái đã bỏ phiếu sớm. 

Tại thời điểm này, số cử tri bỏ phiếu qua bưu điện là 51,9 triệu người, trong khi chỉ có 28,1 triệu người bỏ phiếu trực tiếp. Các chuyên gia dự báo số cử tri đi bầu năm nay sẽ vượt con số 138 triệu người đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Công ty bưu tín Hoa Kỳ – USPS cho biết, tính đến nay đã vận chuyển hơn 122 triệu phiếu bầu bao gồm cả phiếu bầu trống và phiếu bầu đã hoàn thành.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]