Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận tổng số hơn 4,3 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 149.000 ca tử vong. Mỹ đang chiếm 1/2 tổng số ca nhiễm bệnh toàn châu lục và 1/4 tổng số ca bệnh toàn cầu. Hiện California là bang có nhiều ca nhiễm nhất nước Mỹ với hơn 448.000 ca, sau đó là New York. 

Thống kê chi tiết các trường hợp nhiễm virus corona (Covid-19) tại các Quốc gia và khu vực trên thế giới ngày 28/7 (Ảnh chụp màn hình ntdvn)

Trong bối cảnh dịch tiếp tục bùng phát tại Mỹ, các chủ đề cho học sinh trở lại trường, hoặc có nên đóng cửa nền kinh tế lần nữa đang bị tranh cãi gay gắt.

Tại Florida, mặc dù số ca nhiễm tiếp tục tăng, nhưng Thống đốc Ron DeSantis khẳng định sẽ không bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang và đã đưa ra hướng dẫn để mở cửa trường học vào tháng 8/2020.

Đã có hơn 150 chuyên gia y tế, nhà khoa học và một số thành phần xã hội khác cùng ký vào một lá thư kêu gọi các nhà lãnh đạo Mỹ áp lệnh phong tỏa toàn quốc để chống dịch. Lá thư đã được gửi đến chính phủ và quốc hội Mỹ nhấn mạnh rằng, điều tốt nhất hiện nay có thể làm là “đừng mở cửa đất nước quá vội vã”.

Lá thư có đoạn mô tả rằng, ngay hiện tại, chúng ta đang đối mặt viễn cảnh mất hơn 200.000 sinh mạng người Mỹ tính đến ngày 1/11. Vậy mà ở nhiều bang người dân có thể ngồi quán bar, đi cắt tóc, ăn nhà hàng, xăm mình, đi spa, và làm nhiều thứ bình thường, dễ chịu nhưng chẳng mấy thiết yếu.

Việc số ca tử vong mới mỗi ngày cao hơn mức 1.000 ca đã khiến nhiều người lo lắng tình hình dịch bệnh đang xấu trở lại.

Đọc bức thư bằng tiếng Anh tại đây 

An Huy

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]