Theo hãng thông tấn Donga hôm 27/7, cảnh sát Hàn Quốc hiện đang ráo riết truy tìm 3 người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam trốn khỏi khu cách ly tập trung Covid-19, để xử lý trục xuất khỏi Hàn Quốc theo pháp luật hiện hành.

Công nhân mặc đồ bảo hộ đến phun thuốc khử trùng để đề phòng coronavirus mới tại một khu phố mua sắm ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 27 tháng 2 năm 2020. (Ảnh AP Photo / Ahn Young-joon)

Trước đó, ba người này nhập cảnh vào Hàn Quốc vào ngày 20/7, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại khách sạn A ở thành phố Gimpo trong vòng 14 ngày. Khách sạn này là khu cách ly tập trung dành cho người nhập cảnh từ nước ngoài và hiện có 697 người đang được cách ly tại đây. Ba người đàn ông sau đó đã đu dây thoát hiểm từ tầng 6 để trốn khỏi khu cách ly vào 3h sáng 27/7 (giờ địa phương). 

Ông Young-Rae Son, Trưởng phòng Kế hoạch chiến lược tại Trụ sở khắc phục tai nạn trung ương, nói rằng 3 người này sống tạm thời, kết quả xét nghiệm lần đầu tiên là âm tính. Hiện cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành nộp báo cáo và điều tra truy nã ba người Việt nêu trên.

Tại Hàn Quốc, trước đó đã có nhiều trường hợp người Việt Nam tại Hàn Quốc tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly hoặc vi phạm các quy định về cách ly của nước này. Theo giới chức Hàn Quốc, nước này sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn với những hành vi vi phạm quy định tự cách ly như bỏ trốn, mời bạn bè về nhà hay đi chơi…

Hiện Hàn Quốc ghi nhận tổng số hơn 14.200 ca nhiễm, trong đó có 300 ca tử vong.

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]