Bão Bavi – một trong những cơn bão mạnh nhất của năm, dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến hầu như tất cả các vùng ở Hàn Quốc vào tối muộn ngày 26/8 sau khi đi qua vùng biển gần đảo Jeju vào chiều cùng ngày.

<em>Hàn Quốc đang phải hứng chịu cơn bão Bavi, một trong những siêu bão mạnh nhất từ đầu năm đến giờ. (Ảnh chụp từ video)</em>
Hàn Quốc đang phải hứng chịu cơn bão Bavi, một trong những siêu bão mạnh nhất từ đầu năm đến giờ. (Ảnh chụp từ video)

Tốc độ gió tối đa của cơn bão này là 45m/giây. Theo chuyên gia, với tốc độ gió 35m/giây, sức gió đã có thể làm trật bánh tàu hỏa, và nếu quá 40m/giây gió có thể lật ô tô và những tảng đá lớn.

Hơn 480 chuyến bay nội địa đến và đi từ Jeju và thành phố phía nam Busan đã bị hủy bỏ vào tối qua (26/8). Tuy nhiên, khả năng khôi phục các chuyến bay phụ thuộc vào vị trí của cơn bão và điều kiện thời thời tiết. Hiện có hơn 1.900 tàu đã về neo ở bến cảng trên đảo Jeju.

Nhà chức trách Hàn Quốc cảnh báo gió lớn có thể ảnh hưởng đến các công trường xây dựng và trạm phát điện. Thiệt hại tại những cơ sở này có thể gây ra nhiều thiệt hại thứ cấp khác.

Còn Triều Tiên đã được đặt trong tình trạng báo động và áp dụng nhiều biện pháp để giảm thiểu thiệt hại bão Bavi có thể gây ra với người dân và các công trình lớn. Các máy bơm được huy động để bơm nước khỏi các mỏ than, các trạm phát điện được theo dõi chặt chẽ để đề phòng hư hại do sấm sét và gió mạnh.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 26/8 cho biết, ông Kim chỉ đạo, các biện pháp “ngăn chặn thương vong và giảm thiểu thiệt hại cho mùa vụ do bão” có vai trò quyết định đến sản lượng nông nghiệp năm nay. Do đó, người lao động cần “nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc hạn chế thiệt hại do mưa bão”.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]