SCMP dẫn tin từ Naval News – Trang điện tử của hải quân Trung Quốc cho biết, một đội tàu của Chiến khu phương Đông của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tham gia cuộc tập trận mô phỏng một “cuộc chạm trán bất ngờ với kẻ thù trên không và trên mặt nước”, tuy nhiên không đề cập địa điểm và thời gian chính xác của cuộc tập trận này.

Bộ tư lệnh Chiến khu phương Đông của PLA trước đó cho biết cuộc tập trận diễn ra tại eo biển Đài Loan, ở phía bắc và phía nam của hòn đảo này, hồi tuần trước.

Tham gia cuộc tập trận, có tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Sovremenny do Nga sản xuất – Hàng Châu, và tàu Từ Châu – một khinh hạm tên lửa dẫn đường loại 054A.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Sovremenny phóng rocket chống ngầm trong cuộc tập trận. (Ảnh Navy.81.cn)
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Sovremenny phóng rocket chống ngầm trong cuộc tập trận. (Ảnh Navy.81.cn)

Bài viết trên được đưa ra sau khi tàu khu trục USS Mustin của Mỹ và khu trục JS Suzutsuki của Nhật Bản cùng tham gia một hoạt động chung tại biển Hoa Đông hồi tuần trước.

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tục tiến hành các cuộc tập trận tại Biển Đông và biển Hoa Đông, diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington ngày càng leo thang. Trong khi đó, Trung Quốc và Nhật Bản cũng đang có những tranh cãi liên quan đến chủ quyền xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]