Theo VnExpress, Tp. Hà Nội ghi nhận trên 21.000 người từ Đà Nẵng về, trong đó 87 trường hợp có biểu hiện ho, sốt và phải lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch Tp. Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu tạm thời dừng các hoạt động hội chợ, xúc tiến cung cầu, lễ hội, quán bar… từ tối 29/7.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Chung cho biết, Hà Nội đã thống nhất rà soát toàn bộ người có mặt tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và miền Trung vừa trở về Hà Nội trong thời gian qua. Những người có mặt ở 8 địa điểm, trong đó có 3 bệnh viện, nơi ở của bệnh nhân Covid-19 đều sẽ được xét nghiệm.

Ông Chung cho rằng “chưa phát hiện ca bệnh lây lan ngoài cộng đồng tại thành phố, người dân không nên quá hoang mang”. Tuy nhiên, lượng người từ Đà Nẵng về, sống ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã nên nguy cơ phát hiện bệnh và lây nhiễm rất cao.

Ngoài bệnh nhân 447 được ghi nhận chiều tối 29/7, hiện Hà Nội đã có ca thứ hai, cũng từ Đà Nẵng trở về, là nam, 76 tuổi trú đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ. Khu vực này đã được cơ quan chức năng dựng rào chắn cách ly từ tối 29/7.

An Bình  tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]