Sáng 13/5, truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin, Sở Nội vụ Hà Nội vừa ban hành văn bản đóng dấu “Thượng khẩn” gửi Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, trong văn bản số 1240/SNV-TCCB do Phó Giám đốc Nguyễn Thị Liễu ký nêu, Sở Nội vụ yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco), thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.

Kết quả phải báo cáo UBND TP Hà Nội (qua Sở Nội vụ) trước 10h ngày 13/5.

Sở Nội vụ TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Nguyễn Văn Thanh và vợ sống tại tòa nhà Center Point (27 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Trước đó, từ ngày 30/4 đến 2/5, vợ chồng này có tiền sử đi du lịch tại TP. Đà Nẵng. Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19. Đến ngày 9/5, chị có đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng). Tuy nhiên, bệnh viện này không tiếp nhận điều trị, tư vấn.

Ngày 12/5, ông Thanh xuất hiện triệu chứng. Khoảng 10h30 cùng ngày, 2 vợ chồng đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị khám vì có triệu chứng ho, đau họng, sốt không rõ nguyên nhân. Tại đây, 2 vợ chồng không khai báo tiền sử dịch tễ.

Tại bệnh viện này, 2 người được đưa vào phòng cách ly và làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 tại chỗ. Khi có kết quả dương tính, 2 người mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng.

Sau đó, 2 vợ chồng ông Thanh được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm xét nghiệm bằng phương pháp Gen Expert và cho kết quả dương tính với Covid-19. Bệnh viện tiếp tục xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]