Theo SCMP, Google đã ngừng cung cấp dữ liệu người dùng cho chính quyền Hồng Kông kể từ khi Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia từ sáu tuần trước và đang thúc giục lực lượng làm việc thông qua “thủ tục ngoại giao”.

Động thái của Google sẽ gây khó khăn hơn cho chính quyền Hồng Kông trong việc thu thập dữ liệu, vì hiệp định tương trợ tư pháp giữa thành phố và Hoa Kỳ cho phép họ từ chối các yêu cầu về các hành vi phạm tội có tính chất chính trị.

Trọng tâm của mối quan tâm của các công ty công nghệ là quyền hạn sâu rộng theo luật mới, cho phép cảnh sát tìm kiếm các thiết bị điện tử có thể chứa bằng chứng vi phạm an ninh quốc gia.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]