Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI), ông John Ratcliffe nhấn mạnh: “Trung Quốc là mối đe dọa an ninh quốc gia lớn nhất đối với Hoa Kỳ, so với bất kỳ quốc gia nào khác – về mặt kinh tế, quân sự và công nghệ. Điều đó bao gồm các mối đe dọa về gây ảnh hưởng và can thiệp bầu cử”. Ông Ratcliffe cho biết, ĐCSTQ lo ngại rằng Tổng thống Donald Trump sẽ tái đắc cử.

Còn cố vấn an ninh quốc gia, ông Robert O’Brien hồi đầu tháng cho biết Trung Quốc đang nhắm vào cơ sở hạ tầng bầu cử của nước này bằng các cuộc tấn công mạng, và “họ muốn thấy Tổng thống [Trump] thua cuộc”.

Trong khi đó, ông William Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia nhận định ĐCSTQ đang nỗ lực tác động đến cuộc bầu cử và các lập luận chính sách, bao gồm cả việc gây áp lực lên các quan chức dân biểu và ứng cử viên mà các nhà lãnh đạo Đảng coi là đối lập với lợi ích của ĐCSTQ.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]