Tiến sĩ Robert Redfield, giám đốc CDC Hoa Kỳ cho biết hôm 28/8, thời gian đầu có thể sẽ có một nguồn cung cấp hạn chế một hoặc nhiều vaccine Covid-19, vì liều lượng vaccine sẵn có lúc đó là có hạn. 

Tiến sĩ Robert thêm rằng, để tăng tối đa liều lượng và tốc độ sản xuất vaccine, Hoa Kỳ và các nhà sản xuất vaccine đã làm việc để tăng cường sản xuất hàng trăm nghìn liều vaccine trước khi chúng được cấp phép.

Phó giám đốc phụ trách chính sách của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, ông Paul Mango nói rõ thêm Mỹ hiện đang sản xuất 2 loại vaccine và thêm 2 vaccine tiềm năng dự kiến ​​sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm 3 vào giữa tháng 9.

Cho đến nay, Hoa Kỳ đã đầu tư hơn 10 tỷ đô-la vào 8 vaccine tiềm năng thông qua Chiến dịch Operation Warp Speed. Mục tiêu của sáng kiến ​​là cung cấp 300 triệu liều vaccine an toàn và hiệu quả vào tháng 1 năm 2021 và hiện vẫn chưa rõ vaccine nào sẽ được cấp phép đầu tiên.

Bảo Trân tổng hợp

 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]