Ủy ban Nobel Hòa bình hôm 9/10 trao giải thưởng năm nay cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) vì những nỗ lực đấu tranh với nạn đói và cải thiện hòa bình ở những khu vực ảnh hưởng bởi xung đột. Tổ chức này cũng đóng vai trò thúc đẩy các nỗ lực ngăn chặn sử dụng đói nghèo làm vũ khí cho chiến tranh và xung đột.

Bà Berit Reiss-Andersen, đồng Chủ tịch Ủy ban cho hay, với giải thưởng năm nay, Ủy ban Nobel Na Uy mong muốn thế giới chú ý đến hàng triệu người đang phải chịu đựng hoặc đối mặt với mối đe dọa từ nạn đói. Bà cũng nhấn mạnh: “Đối mặt với đại dịch, Chương trình Lương thực Thế giới đã chứng tỏ khả năng ấn tượng trong việc tăng cường nỗ lực của mình.”

WFP đến nay là tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới giải quyết nạn đói. Chương trình cung cấp lương thực trung bình cho khoảng 90 triệu người trên thế giới một năm, trong đó có 58 triệu trẻ em.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]