Theo OJO Labs, công ty điều hành trang web tìm kiếm bất động sản Movoto của OJO, cuộc cạnh tranh về nhà ở trong tháng Hai giữa những người mua ở Mỹ đã nóng lên trong tháng thứ hai liên tiếp, sau khi có tin tức rằng lãi suất thế chấp sẽ tăng lên trong năm 2022.

Công ty này cho biết 39.9% số nhà đã được bán với giá cao hơn giá niêm yết trong tháng Hai, so với 36.2% trong tháng Một, tăng từ mức 30.7% vào tháng Hai năm 2021.

Thị trường nhà ở hiện đang cạnh tranh hơn so với một năm trước, với số liệu giá nhà ở năm 2022 hiện đã chạm mức giá mùa hè.

Trở lại tháng 07/2021, 49.7% số nhà được bán cao hơn giá niêm yết ban đầu.

Theo OJO Labs, những ngôi nhà được bán với giá cao hơn giá chào bán cho thấy rằng nhiều người mua đang cạnh tranh để giành được bất động sản này.

So với tháng Một, tại 42 trong số 50 khu vực thành phố lớn hàng đầu của Hoa Kỳ, ngày càng nhiều nhà được bán cao hơn giá niêm yết trong tháng Hai.

Ít nhất 50% số căn nhà tại 11 khu vực thành phố lớn được bán với giá cao hơn giá chào bán vào tháng Hai, sau khi chỉ có năm thành phố đạt mức tương tự vào tháng trước.

Số tiền trung bình mà người mua trả nhiều hơn cho nhà ở, so với các tháng khác, đã tăng lên với số lượng nhà được bán cao hơn giá niêm yết thông thường.

Tháng 02/2022, tại 50 khu vực thành phố hàng đầu, các ngôi nhà trên toàn quốc được bán cao hơn so với giá niêm yết trung bình là 5,911.62 USD.

Đây là mức tăng 1,063% so với tháng Một, khi những ngôi nhà được bán cao hơn giá niêm yết trung bình là 508 USD.

Trong khi đó, trong tháng 02/2021, các ngôi nhà trên khắp Hoa Kỳ được bán thấp hơn giá chào bán ban đầu trung bình là 2,907.52 USD.

San Francisco là khu vực đô thị cạnh tranh nhất quốc gia với 71.4% số nhà trong tháng Hai được bán cao hơn giá niêm yết.

Căn nhà trung bình ở San Francisco được bán cao hơn 137,588 USD so với giá niêm yết ban đầu.

Thành phố cạnh tranh nhất đứng thứ hai là San Diego, nơi có 63.2% số nhà được bán cao hơn giá niêm yết với mức trung bình là 32,647 USD.

Các thành phố khác của Hoa Kỳ nơi có 50% số nhà được bán cao hơn giá niêm yết bao gồm Los Angeles, Sacramento và Denver. Cùng với hai thành phố San Francisco và San Diego, những nơi này là năm khu vực đô thị cạnh tranh nhất.

Hoa Thịnh Đốn, chứng kiến ​​39% số nhà bán cao hơn giá niêm yết, cao hơn giá chào bán trung bình là 5,203 USD.

Đây là mức tăng từ 32% vào tháng Một và 37% vào tháng Hai năm 2021.

Green Bay, Wisconsin, được liệt kê là khu vực đô thị kém cạnh tranh nhất của quốc gia, với chỉ 0.1% số nhà bán trên giá niêm yết.

Các thành phố cạnh tranh kém khác bao gồm Norfolk, Virginia, có 5% số nhà bán cao hơn so với giá niêm yết; Madison, Wisconsin có 15%; Mobile, Alabama, có 24%; và Fort Myers, Florida, có 25% số nhà được bán trên giá niêm yết.

Thỏa thuận tốt nhất cho nhà ở trong khu vực đô thị là Miami, nơi những ngôi nhà được bán với giá thấp hơn giá niêm yết trung bình là 21,771 USD.

Ông Bryan S. Jung là người bản xứ và cư trú tại Thành phố New York với kiến ​​thức chuyên sâu về chính trị và pháp luật. Ông tốt nghiệp Đại học Binghamton.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: