FBI đã liên hệ với một nhà nghiên cứu về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử để tìm bằng chứng về những hành vi có khả năng tạo thành tội trong cuộc bầu cử năm 2020, theo nhà nghiên cứu đồng thời là một cựu quan chức của chiến dịch Trump.

FBI tìm thấy bằng chứng gian lận bầu cử
Matt Braynard, người đứng đầu Dự án Tính toàn vẹn của Cử tri đồng thời là cựu giám đốc dữ liệu và chiến lược cho chiến dịch năm 2016 của Tổng thống Donald Trump, trong một cuộc phỏng vấn với Joshua Philipp của The Epoch Times. (Ảnh The Epoch Times)

Ông Matt Braynard hiện đang dẫn đầu việc thu thập bằng chứng cho Dự án Tính toán vẹn cho Cử tri cho biết, “@FBI đã chủ động và trực tiếp hỏi tôi những phát hiện của dự án cho thấy có những lá phiếu bất hợp pháp”. “Đến thứ Ba, chúng tôi sẽ gửi cho cơ quan tất cả dữ liệu của chúng tôi, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại v.v.”

Tổ chức Thomas More Society đứng đơn trong một số vụ kiện về gian lận bầu cử ở Wisconsin hiện đang giữ các dữ liệu của Dự án Tính toàn vẹn cho Cử tri cho biết thêm, “Dữ liệu này đã được sử dụng để xác định hàng trăm nghìn lá phiếu có khả năng gian lận ở các tiểu bang mà chúng tôi đã nộp đơn kiện”.

Trong một chương trình phỏng vấn với The Epoch Times “Crossroad”, ông Braynard cho biết số lượng phiếu bầu có vấn đề hiện đã vượt quá số phiếu chênh lệch giữa hai ứng viên tổng thống ở ít nhất ba tiểu bang – Arizona, Georgia và Wisconsin.

Nhiều đảng viên Cộng Hòa, bao gồm cả Tổng thống Trump, đã chỉ trích FBI vì không có hành động thích đáng trong việc điều tra các bất thường về bầu cử và các cáo buộc gian lận mà nhóm chiến dịch Trump và các bên thứ ba đưa ra.

Petr Svab
Minh Nguyệt lược dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]