Ngoại trưởng 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hôm 12/10 đã thống nhất các đề xuất cho rằng Nga phải chịu trách nhiệm trong vụ đầu độc lãnh đạo đối lập Alexei Navalny.

Các biện pháp cấm vận sẽ không được thông qua ngay do giới chức EU cần soạn thảo văn bản pháp lý và chờ phê duyệt bởi chuyên gia tại 27 nước thành viên.

Tốc độ thúc đẩy lệnh trừng phạt này cho thấy EU đang tỏ ra cứng rắn hơn với Moskva. Tổ chức này từng mất gần một năm để thống nhất những biện pháp cấm vận nhằm vào Nga sau vụ đầu độc cựu điệp viên tại Anh hồi năm 2018.

Bộ Ngoại giao Nga chưa bình luận về thông tin này. Nghị sĩ Nga Vladimir Dzhabarov hôm 12/10 cảnh báo Moskva có thể đáp trả tương xứng với những lệnh trừng phạt của EU, khẳng định “không có bằng chứng rõ ràng phía sau các cáo buộc”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]