Lần đầu tiên vào năm 2020, liên hoan phim CONTENT đã mở rộng để đưa Tin tức và Báo chí vào một trong những hạng mục của mình. Liên hoan phim Cơ đốc giáo đồng thời là hội nghị truyền thông này bao gồm 50 diễn giả và tham luận viên, được tổ chức tại Dallas từ ngày 01/02 đến ngày 04/02.

Epoch Times đoạt giải Phim tài liệu hay nhất
Liên hoan phim Content2020 đã trao cho The Epoch Times giải Phim tài liệu hay nhất ở hạng mục Tin tức và Báo chí. (Ảnh: The Epoch Times)

Ông John Diamond, điều phối viên bộ phận Tin tức và Báo chí của hội nghị cho biết, “Mọi người đều say sưa nói về Tin tức và Báo chí.” Ông cho biết thêm rằng danh mục này bây giờ sẽ trở thành một danh mục chính thức ở đây. Quyết định thêm danh mục này vào liên hoan phim được đưa ra cách đây một năm rưỡi và ông Diamond cho biết mọi người đang ngày càng tìm kiếm các nguồn khác ngoài phương tiện truyền thông dòng chính để tìm ra sự thật. “Chúng tôi đang tìm kiếm những hãng truyền thông nói lên sự thật tốt nhất để mời đến hội nghị này.”

Một năm trước, ngay sau khi đại dịch khiến toàn quốc bị phong tỏa, ông đã xem một bộ phim tài liệu khám phá nguồn gốc của virus Trung Cộng trên mạng do phóng viên điều tra kỳ cựu Joshua Philipp của Epoch Times thực hiện, và được sản xuất bởi Katherine Hu và The Epoch Times. 

“Đó là những gì tôi đã gửi đi cho đề cử này, nhưng sau đó quý vị đã cho ra mắt một vài bộ phim tài liệu tuyệt vời khác kể từ đó,” ông Diamond nói. Phần đưa tin về cuộc bầu cử năm 2020 của phóng viên Philipp đã giành được giải Phim tài liệu hay nhất trong hạng mục Tin tức và Báo chí.

“Tôi từng tham gia quân đội trong Chiến tranh Lạnh và những năm 80, vì vậy tôi biết những người cộng sản đối phó với báo chí như thế nào. Khi họ tiếp quản Đông Đức—khi đó tôi ở trong Lực lượng Không quân vào đầu những năm 80, khi họ tiếp quản Đông Âu, họ đã tiếp quản các phương tiện truyền thông nhà nước,” ông Diamond nói. “Vì vậy, tôi biết kiểu tuyên truyền đó trông như thế nào, tôi đã thấy truyền thông của chúng ta đi theo hướng đó nhiều năm về trước. Nhưng quý vị biết đấy, điều tốt về virus corona và cuộc bầu cử là nó thực sự phơi bày ai là những người nói sự thật, và The Epoch Times đã thực sự đứng đầu về báo chí chính xác, công bằng và trung thực.”

Phóng viên Philipp, người đã tham dự hội nghị khi đi đến Texas để thực hiện chương trình Crossroad của mình cho biết, “Thật là một vinh dự khi được lên nhận giải. Quý vị thực sự cảm thấy rằng tinh thần của đất nước này vẫn còn rất lớn và tốt đẹp khi quý vị bắt đầu gặp gỡ mọi người. Đó là truyền thống và đức tin, đó là trái tim của đất nước này.”

Epoch Times đoạt giải Phim tài liệu - Phóng viên điều tra của Epoch Times
Phóng viên điều tra Joshua Philipp của Epoch Times. (Ảnh: The Epoch Times)

Catherine Yang
Cẩm An biên dịch

Xem thêm: