Ngày 4/8, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra xét xử lưu động vụ án Voòng A Sủi (SN 1997) cùng các đồng phạm vì đã “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Theo phân công, Sủi đảm nhiệm việc giao dịch tìm “mối hàng” với bên Trung Quốc, Voòng A Hây (em trai Sủi) chịu trách nhiệm tổ chức đưa người từ bên Trung Quốc sang Việt Nam.

Các bị cáo trong phiên tòa. (Nguồn ảnh: mongcai.gov.vn)

Căn cứ vào lời khai, chứng cứ tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Voòng A Sủi 6 năm, và 2-6 năm tù cho những người khác trong nhóm, về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Các vụ người TQ nhập cảnh trái phép vào VN liên tục được phát hiện trong thời gian qua. Dư luận tỏ ra rất quan tâm đến lý do nhập cảnh của những người này, và vì sao khi họ đi sâu vào đất liền mới phát hiện ra.

Báo Lao động mới đây dẫn lời của Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho hay: Nhiều người TQ vào VN để đi du lịch, tìm việc làm và qua Campuchia đánh bài. Theo ông, từ đầu năm đến nay, tại 27 trong số 63 địa phương của Việt Nam đã phát hiện được 504 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. 

Mới đây nhất, Tuổi Trẻ đưa tin: Một người đàn ông tên Li Hai Shen, 50 tuổi, quốc tịch Trung Quốc đi từ Tp. HCM ra Phú Quốc, sang Campuchia 2 ngày, sau đó trở lại Phú Quốc (Kiên Giang) mới bị phát hiện đưa đi cách ly.

Hoài Thu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]