Tờ New York Post hôm 22/10 dẫn lời của ông Tony Bobulinski, được cho là bạn làm ăn cũ của Hunter Biden, cho biết ông Joe Biden và con trai đã thảo luận các bước hợp tác trong phi vụ làm ăn với công ty năng lượng Hoa Tín của Trung Quốc năm 2017.

Tony Bobulinski, người tuyên bố là cộng sự của Hunter Biden, nói chuyện với các phóng viên tại một khách sạn ở Nashville, Tenn., vào ngày 22 tháng 10 năm 2020, trước phiên tranh luận tổng thống cuối cùng. (Ảnh Mandel Ngân / AFP qua Getty Images)
Tony Bobulinski, người tuyên bố là cộng sự của Hunter Biden, nói chuyện với các phóng viên tại một khách sạn ở Nashville, Tenn., vào ngày 22 tháng 10 năm 2020, trước phiên tranh luận tổng thống cuối cùng. (Ảnh Mandel Ngân / AFP qua Getty Images)

Theo ông Bobulinski, Hunter Biden gọi bố là “Ông lớn” (Big Guy) hoặc “Chủ tịch” và thường xuyên tham vấn, gặng hỏi ông Joe Biden về những lời khuyên trong nhiều hợp đồng tiềm năng mà nhóm của Bobulinski và Hunter đang bàn thảo.

Ông này cũng khẳng định, việc ông Joe Biden nói rằng chưa bao giờ đề cập, dính líu đến hoạt động kinh doanh của Hunter là hoàn toàn sai và bằng chứng vẫn còn lưu trên mạng.

Theo ông Bobulinski, công ty năng lượng Trung Quốc coi thỏa thuận này là khoản “đầu tư chính trị, đầu tư gây ảnh hưởng” và cá nhân Hunter Biden đã sử dụng công ty liên doanh mới lập ra để rút tiền ra ngay khi tiền được đổ vào tài khoản từ phía đối tác Trung Quốc. 

Ông Bobulinski cũng xác nhận, ông là một trong số những người nhận thư trong bức thư điện tử email đề ngày 13/5/2017 mà NYP công bố hồi tuần trước. Thư này được một trong các đối tác làm ăn gửi đi. Nội dung bức thư mà ông Bobulinski cho là “thật” có đề cập đến việc cắt 10% cổ phần của một liên doanh lập với phía Trung Quốc cho người có tên là “Ông lớn”. 

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]