Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 53 nhà hoạt động dân chủ hôm 06/01/2021 theo luật An ninh Quốc gia. Phát ngôn viên Đoàn Luật sư Nhân quyền Pháp Luân Công tại Đài Loan Chu Uyển Kỳ cho biết hôm 07/01 “Lên án mạnh mẽ chính quyền cộng sản Hồng Kông của bà Carrie Lam về việc bắt giữ phi pháp luật sư nhân quyền Hoa Kỳ John Clancey”

luật sư nhân quyền Pháp Luân Công
Luật sư nhân quyền Hoa Kỳ John Clancey (Ảnh: The Epoch Times)

Bà Chu Uyển Kỳ đã đăng tải trên Facebook của mình hôm 07/01 “Chúng tôi yêu cầu chính quyền Hồng Kông trả tự do cho luật sư ngay lập tức! Thả người ngay! Luật sư John Clancey trong 20 năm qua đã tham gia nhiều vụ kiện nhân quyền của các học viên Pháp Luân Công ở Hồng Kông và Đài Loan, cống hiến hết mình; nhiều lần công khai minh oan cho Luật sư Cao Trí Thịnh (Gao Zhisheng).” Dòng tin được đăng cùng với chữ ký Đoàn Luật sư Nhân quyền Pháp Luân Công tại Đài Loan.

Ông John Clancey, từng là mục sư, nay là luật sư nhân quyền người Hoa Kỳ cư trú tại Hồng Kông, ông cũng là chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Châu Á và thư ký vấn đề quốc tế của Hội đồng Luật sư Nhân quyền Trung Quốc tại Hồng Kông. Hôm 06/01, cảnh sát Hồng Kông đã khám xét văn phòng của Hãng luật Hà Tạ Vĩ, nơi nổi tiếng giải quyết các vụ việc về nhân quyền. Ông John Clancey bị bắt giữ phi pháp và trở thành công dân Hoa Kỳ đầu tiên bị bắt giữ bởi Đạo Luật An Ninh Quốc Gia Hồng Kông.

Lin Yan
Trung Nguyên
Lâm Nguyễn biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]