Theo truyền thông Trung Quốc, Hệ thống Alibaba Fresh Hippo hôm 15/8, đã đóng cửa 21 cửa hàng chi nhánh ở miền nam Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, và khử trùng các cửa hàng sau khi ba người được xác nhận là bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán.

Đồng thời, địa phương cũng thông báo đình chỉ các rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố, và tất cả các nhà thuốc bán lẻ tạm dừng bán thuốc hạ sốt khi chưa có đơn của bác sĩ.

Ngoài ra, chính quyền Thâm Quyến đã quyết định kiểm tra tất cả những du khách đã đến cửa hàng chi nhánh Hema ở Thâm Quyến kể từ ngày 24/7. 

Trước đó, một ca nhiễm được phát hiện ở Tp. Lục Phong, tỉnh Quảng Đông vào ngày 14/8, ít nhất 5 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính cho đến nay. 

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]