Vào đêm khuya, người dân bất ngờ chứng kiến cảnh đền Tam Quan Lâm Du ở phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) bốc cháy ngùn ngụt, khói đen cuồn cuộn bốc cao.

Truyền thông trong nước cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 22h ngày 24/6 ở số 221 phố Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Theo đó, vào thời điểm trên, người dân đi trên cầu Chương Dương và đê sông Hồng hướng về Bát Tràng (đoạn qua phường Bồ Đề, quận Long Biên) thấy khói đen bốc cao. Lại gần thì chứng kiến cảnh đền Tam Quan Lâm Du đang bốc cháy, người dân nhanh chóng chữa cháy sơ bộ đồng thời thông báo tới lực lượng chức năng.

Đền Tam Quan Lâm Du ở Hà Nội bốc cháy dữ dội. (Ảnh cắt từ video)

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy – Công an phường Bồ Đề cùng 4 xe cứu hoả đến hiện trường. Khoảng 22h30 cùng ngày, đám cháy được khống chế.

Do đám cháy xảy ra bên trong đền nên không ai biết, tới khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội mới được phát hiện.

Người dân phải phá khóa cửa đền để cứu hỏa. (Ảnh cắt từ video)

Có mặt tại hiện trường, một người dân cho biết: “Tại khu vực ngọn lửa bùng cháy chủ yếu toàn là gỗ nên ngọn lửa lan ra rất nhanh, may mắn lực lượng cứu hoả có mặt kịp thời nhanh chóng khống chế được ngọn lửa”, theo Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

Vụ cháy đã khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi. Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]