Theo SOH, Mặt trận Nhân quyền Dân sự Hồng Kông hồi tuần trước đã đăng ký tổ chức một cuộc diễu hành trên đảo Hồng Kông vào ngày lễ Trung Thu 1/10 (cũng là ngày Quốc khánh của Trung Quốc đại lục), yêu cầu chính quyền Trung Quốc trả tự do cho 12 công dân Hồng Kông bị giam giữ tại Đại lục, sau đó cảnh sát đã đưa ra thư thông báo phản đối. 

Theo đó, cảnh sát Hồng Kông đã bố trí hơn 6.000 cảnh sát sẽ túc trực vào ngày 1/10. Cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra trên nhiều quận từ ngày 29/9 đến ngày 4/10. 

Cảnh sát chống bạo động tấn công trên đường phố trong cuộc biểu tình chống chính phủ vào ngày 6 tháng 9 năm 2020 tại Hồng Kông. (Ảnh Anthony Kwan / Getty Images)
Cảnh sát chống bạo động tấn công trên đường phố trong cuộc biểu tình chống chính phủ vào ngày 6 tháng 9 năm 2020 tại Hồng Kông. (Ảnh Anthony Kwan / Getty Images)

Người triệu tập Mặt trận Nhân quyền Dân sự trong một cuộc phỏng vấn sau phiên điều trần cho biết, người dân Hồng Kông rất quan tâm đến 12 người Hồng Kông đang bị giam giữ tại Đại lục, đồng thời kêu gọi người dân Hồng Kông không quên tất cả những nghĩa sĩ đang bị ở trong tù và liên tục bày tỏ sự quan tâm.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]