Bộ Tham mưu Quân khu 2 vừa phát hiện đàn châu chấu xâm nhập từ hướng biên giới Trung Quốc vào địa bàn huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên), phá hoại hoa màu và rừng tre, nứa.

Hình ảnh một con châu chấu. (Nguồn ảnh: David McNew / Getty, theo The Epoch Times)

Theo thông tin từ Bộ Tham mưu Quân khu 2, từ ngày 20/7/2020 phát hiện đàn châu chấu xâm nhập từ hướng biên giới Trung Quốc vào địa bàn xã Xín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) phá hoại rừng và hoa màu. Ước tính có khoảng 40ha rừng tre, nứa và 20ha hoa màu ở khu vực này bị thiệt hại (trong đó có 5ha ngô bị thiệt hại trên 70%). 

Tuy nhiên, đến 15h ngày 23/7, mật độ đàn châu chấu ít, di chuyển về hướng biên giới Trung Quốc.

Liên quan đến sự việc trên, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (gọi tắt là Văn phòng) nêu nhận định, đây không phải là đàn châu chấu sa mạc đang di chuyển gây hại tại một số quốc gia trên thế giới, theo cảnh báo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO).

Để kịp thời ngăn chặn đàn châu chấu gây hại, Văn phòng đề nghị Cục Bảo vệ thực vật tham mưu cho lãnh đạo Bộ NN&PTNT chỉ đạo Sở NN&PTNT tỉnh Điện Biên và các địa phương theo dõi sự di chuyển và có biện pháp tiêu diệt đàn châu chấu.

Hoàng Hiệp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]