Một nữ dân biểu mới đắc cử của Georgia cho biết bà sẽ gửi các điều khoản luận tội tổng thống mới đắc cử Joe Biden vào ngày 21/01.

“Vào ngày 21/01 tới, tôi sẽ giới thiệu các điều khoản luận tội Joe Biden vì lạm dụng quyền lực,” bà nói với The Epoch Times, cáo buộc ông Biden giữ lại viện trợ nước ngoài cho Ukraine và gây áp lực buộc họ phải hoàn tất thỏa thuận với con trai ông là Hunter Biden.

“Khi ông ta là phó tổng thống Hoa Kỳ, ông ta đã lạm dụng quyền lực từ văn phòng của mình,” bà nói, “về cơ bản thì ông ta đã giữ lại một tỷ đô la viện trợ nước ngoài cho Ukraine đến khi ông ta đạt được thỏa thuận cho con trai mình, Hunter Biden, với một công ty năng lượng Ukraine.”

Điều khoản luận tội cũng sẽ tập trung vào “bằng chứng rộng rãi” được đưa ra ánh sáng thông qua máy tính xách tay của Hunter Biden, tham chiếu với các cáo buộc từ phía đối tác kinh doanh cũ của nhà Bidenông Tony Bobulinskirằng gia đình của tổng thống đắc cử đã “tham gia vào các giao dịch với các công ty năng lượng Trung Quốc, và với Trung Cộng.”

Bà Greene tin rằng bà có thể nhận được sự ủng hộ cho việc luận tội tại Hạ viện vì “sự hưởng ứng to lớn của các cử tri Đảng Cộng Hòa và người dân Hoa Kỳ đã chán ngấy với nạn tham nhũng.”

“Chúng ta không thể để một người tại vị trong chiếc ghế quyền lực nhất của đất nước chúng ta và có thể nói là quyền lực nhất trên toàn thế giớilại là người sẵn sàng bán nước, bán đi vị trí của mình chỉ để con trai ông ta là Hunter Biden được chu cấp,” Dân biểu Greene nói thêm.

Dân biểu Marjorie Taylor Greene luận tội Tổng thống đắc cử Joe Biden
Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) bị Cảnh sát Điện Capitol khám xét sau khi kích hoạt máy dò kim loại ngoài cửa ra vào Phòng Hạ viện ở Hoa Thịnh Đốn hôm 12/01/2021. (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Chủ đề sau đó đã chuyển sang phiên luận tội thứ hai gần đây của TT Donald Trump.

“Bà Nancy Pelosi đã hạ thấp vạch luận tội, về cơ bản là xuống đến đáy, bằng những gì bà ta đã làm ngày hôm qua (13/01), đó là màn trình diễn cuối cùng của cuộc săn phù thủy kéo dài suốt 4 năm mà họ đã khởi xướng kể từ ngày đầu tiên với Tổng thống Trump. Tổng thống Trump không hề có tội và họ đã luận tội ông ấy hai lần,” bà nói.

Các đảng viên Đảng Dân Chủ tại Hạ viện, với sự tham gia của 10 đảng viên Đảng Cộng Hòa, đã bỏ phiếu để luận tội TT Donald Trump lần thứ hai, trong một cuộc bỏ phiếu 232–197 hôm 13/01. Một điều khoản luận tội cáo buộc rằng tổng thống đã kích động một cuộc nổi dậy dẫn đến vụ xâm phạm Điện Capitol hôm 06/01.

“Họ đã luận tội ông ấy khi ông ấy bảo những người ủng hộ mình trong cuộc mít tinh ở Tòa Bạch Ốc là hãy tuần hành đến Điện Capitol một cách hòa bình và yêu nước,” Dân biểu Greene nói.

Bà Greene tin rằng chính các đảng viên Đảng Dân Chủ mới thực sự là những kẻ “phạm tội kích động bạo lực.”

“Đảng viên Đảng Dân Chủ mới chính là những người có tội trong việc kích động bạo lực ở đất nước này và họ phải chịu trách nhiệm về điều đó.”

“Họ ủng hộ bạo lực, Antifa, BLM, các cuộc bạo động gây thiệt hại hàng tỷ USD trong suốt năm vừa qua (2020), đốt cháy các thành phố, tấn công các sỹ quan cảnh sát, chiếm đóng các thành phố, hủy hoại công việc kinh doanh của người dân và sinh kế của họ, và chiếm các đồn cảnh sát.”

Bà Greene cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước những đảng viên Đảng Cộng Hòa, những người dường như đã được hưởng lợi từ TT Trump nhưng rồi sau đó đã bỏ phiếu để luận tội ông ấy, bà nói thêm rằng “người ủng hộ Đảng Cộng Hòa trên toàn quốc đang theo dõi.”

Samuel Allegri
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]