Theo tờ Nikkei đưa tin, Đài Loan ngày 20/8 công bố các quy định mới nhằm siết chặt rà soát hoạt động đầu tư của Trung Quốc tại quốc đảo này trong lĩnh vực công nghệ nhạy cảm.

Các quy định mới được đưa ra để công chúng đóng góp ý kiến trong vòng 60 ngày, bắt đầu từ ngày 20/8. Những quy định này được đặt ra nhằm kiểm soát ảnh hưởng của các nhà đầu tư Trung Quốc khi có ý định đổ tiền vào kinh doanh ở Đài Loan.

Ông Su Chi-yen, người phát ngôn thuộc Cơ quan Quản lý đầu tư của Đài Loan, cho biết: “Mỹ, Nhật Bản và nhiều nước châu Âu đang tiến hành kiểm tra các khoản đầu tư từ nước ngoài. Chúng tôi cũng chọn cách tiếp cận tương tự”.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]