Ngày 25/8, lực lượng Hải cảnh Đài Loan (CGA) cho biết họ đã bắt giữ 7 người Việt Nam muốn lẻn vào Đài Loan trên đảo Bắc Can (Beigan) của quần đảo Mã Tổ, và 3 người Việt Nam khác bị tình nghi liên quan đến hoạt động buôn người.

Dựa trên thông tin mật báo rằng một số người Việt đang chuẩn bị đưa các đồng hương nhập cư lậu vào Đài Loan nhân mùa du lịch cao điểm ở quần đảo Mã Tổ, lực lượng Hải cảnh Đài Loan (CGA) đã theo dõi và tiến hành chiến dịch truy tìm tại sân bay Bắc Can cũng như nơi ẩn náu của các nghi phạm hôm 21/8.

7 người Việt nhập cư lậu cùng 3 người Việt khác đưa nhóm này tới Đài Loan đã bị bắt. Toàn bộ được chuyển đến đảo Nam Can (Nangan Island) cách ly 14 ngày theo quy định phòng dịch Covid-19.

Theo CGA, đường dây buôn người này đưa người Việt nhập cư lậu vào Đài Loan với giá 7.000 USD. Ban đầu, họ được đưa tới vùng duyên hải Trung Quốc, sau đó tới quần đảo Mã Tổ và gặp các thành viên trong đường dây để vào Đài Loan.

Các nghi phạm sẽ được chuyển đến Văn phòng Công tố Quận Fuchien Lienchiang để điều tra thêm theo quy định của Đạo luật Nhập cư.

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]