Bộ Quốc phòng Đài Loan (MND) đã cảnh báo Trung Quốc không nên đánh giá thấp khả năng tự vệ của hòn đảo, trong một video được phát hành hôm 20/8 để đáp trả những lời đe dọa gần đây của Trung Quốc.

<em>Các binh sĩ Đài Loan trong một cuộc tập trận bắn đạn thật vào tháng 5 mô phỏng một cuộc xâm lược của Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình nytimes)</em>
Các binh sĩ Đài Loan trong một cuộc tập trận bắn đạn thật vào tháng 5 mô phỏng một cuộc xâm lược của Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình nytimes)

Bộ cũng “bày tỏ thái độ nghiêm khắc về các hành động gây áp lực quân sự gần đây của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc”, đồng thời nhấn mạnh quyết tâm bảo vệ hòn đảo. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh, vài tháng qua Trung Quốc tăng cường hoạt động quân sự xung quanh Đài Loan.

Còn quốc đảo này thì liên tục tăng cường thêm năng lực quân sự với sự giúp đỡ của Mỹ.

Bảo Tín tổng hợp

 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]