Tại Đại học tiểu bang Pennsylvania (gọi tắt là Penn State), có 117 sinh viên đã tạm thời bị đình chỉ học do không tuân thủ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 hàng tuần của trường đại học này.

Một tuyên bố từ trường Penn State cho biết sinh viên tại University Park phải xét nghiệm COVID-19 hàng tuần và những ai bỏ qua ít nhất ba tuần xét nghiệm sẽ được trường Penn State thông báo rằng họ không tuân thủ các chính sách an toàn và sức khỏe của trường đại học và sẽ bị đình chỉ tạm thời thông qua Văn phòng Hạnh kiểm Sinh viên.

Sinh viên bị đình chỉ tạm thời có thể không được tham gia các lớp học, cả lớp học trực tiếp lẫn từ xa; không được phép sử dụng tài sản của trường đại học; và không được tham dự bất kỳ sự kiện, chương trình và hoạt động nào do trường Penn State tài trợ, bao gồm cả trò chơi bóng tròn. Sinh viên [ở] trong khuôn viên trường trong quá trình đình chỉ tạm thời cũng tạm thời bị đưa ra khỏi ký túc xá của trường.

Những sinh viên chưa thông báo với trường đại học là họ đã được chích ngừa đầy đủ sẽ nhận được email hàng tuần hướng dẫn họ hoàn thành xét nghiệm bắt buộc. Những sinh viên bỏ lỡ hai tuần xét nghiệm thì bị ghi vào sổ được lưu trong hồ sơ của họ, việc này ngăn không cho họ đăng ký các khóa học trong tương lai.

Tuyên bố cho biết, hồi tuần trước, để càng có nhiều sinh viên không bị đình chỉ học tạm thời, nhân viên trường Penn State đã gọi cho tất cả sinh viên bỏ qua ba lần xét nghiệm để hỗ trợ giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà sinh viên có thể gặp phải. Những nỗ lực này đã dẫn đến việc có hàng trăm sinh viên tuân thủ.

Ông Damon Sims, phó chủ tịch phụ trách hỗ trợ sinh viên cho biết trong tuyên bố, “Điều quan trọng là cả sinh viên và nhân viên đều phải tuân thủ yêu cầu xét nghiệm của chúng tôi và chúng tôi đã làm mọi thứ có thể một cách thấu tình đạt lý để bảo đảm rằng những sinh viên này nhận thức được nghĩa vụ của họ và họ phải tôn trọng điều đó. Điều cuối cùng chúng tôi muốn là đình chỉ họ. Tôi lấy làm tiếc vì những sinh viên này đã không tuân theo những lời khuyên và cảnh báo lặp đi lặp lại nhiều lần của chúng tôi, và tôi hy vọng họ sẽ thực hiện sửa đổi cần thiết. Những người khác không nên lặp lại sai lầm của họ, và tất cả những người có thể, nên được chích ngừa và tải dữ liệu của họ lên cho chúng tôi càng sớm càng tốt.”

Trước khi bắt đầu học kỳ mùa thu, trường Penn State đã thông báo cho những sinh viên và nhân viên chưa chích ngừa COVID-19 và những người chưa chia sẻ với trường Đại học này việc họ đã được chích ngừa thì phải xét nghiệm hàng tuần trong suốt học kỳ, đồng thời cảnh báo những hậu quả đáng kể đối với những người không tuân thủ xét nghiệm bắt buộc.

Bộ phận Nhân sự đang kiểm tra dữ liệu xét nghiệm của nhân viên để xác định số lượng giảng viên và nhân viên không tuân thủ [quy định] này.

Tuyên bố cho biết trong suốt đại dịch, trường Penn State đã khuyến khích mạnh mẽ cộng đồng trong khuôn viên trường chích ngừa COVID-19, đưa ra các ưu đãi cho sinh viên và nhân viên và tổ chức các phòng khám cho sinh viên.

Sinh viên bị đình chỉ học tạm thời có thể yêu cầu vô hiệu [quyết định đó] sau khi tải bằng chứng về tình trạng chích ngừa hoặc hoàn thành xét nghiệm COVID-19 trong khuôn viên trường. Sau khi hoàn thành một trong hai việc đó, sinh viên có thể gửi biểu mẫu trực tuyến yêu cầu hủy bỏ đình chỉ tạm thời của họ. Việc đình chỉ tạm thời có hiệu lực cho đến khi sinh viên được thông báo một cách rõ ràng. Điều cần thiết là sinh viên phải duy trì việc tuân thủ nếu đình chỉ tạm thời đã được hủy bỏ. Sinh viên sẽ không được phép hủy bỏ đình chỉ tạm thời lần thứ hai.

Sinh viên bị đình chỉ tạm thời dự định hoàn thành xét nghiệm COVID-19 trong khuôn viên trường phải đến thẳng địa điểm xét nghiệm và rời đi ngay sau khi kết thúc đợt xét nghiệm của mình.

Bà Beth Brelje là một ký giả điều tra đưa tin về chính trị, tòa án, cũng như những tin tức thú vị nhất và đôi khi bị che giấu của khối thịnh vượng chung Pennsylvania.

Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: