Đúng 13h ngày 26/7, Bệnh viện Đà Nẵng áp dụng biện pháp cách ly y tế trong 14 ngày, đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng. 

Bệnh viện Đà Nẵng áp dụng biện pháp cách ly y tế trong 14 ngày (Ảnh minh họa: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng)

Trong thời gian này Sở Y tế, Sở Công thương sẽ đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu. Như vậy, đây là bệnh viện thứ 2 tại Đà Nẵng phải áp dụng cách ly y tế, sau Bệnh viện C. Bệnh viện Đà Nẵng hiện là nơi đang điều trị cho cả 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng. 

Thành phố cũng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội, không tập trung quá 30 người. Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện đông người tại nơi công cộng dừng từ 13h hôm nay ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh không thiết yếu. Học sinh và sinh viên nghỉ học từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Cục Hàng không Việt Nam đã lên phương án lập cầu hàng không yêu cầu các hãng tăng chuyến bay tối đa trong khả năng có thể đến Đà Nẵng, kể cả bay đêm để giải tỏa khách từ Đà Nẵng.

Các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7.

Hiện tại một số địa phương như Hải Phòng, Bắc Giang đã yêu cầu những những người về từ Đà Nẵng từ 18/7 tháng tự cách ly. Tại Nghệ An, chính quyền có văn bản yêu cầu cách ly người từ Đà Nẵng về trong 14 ngày qua.

Còn tại Hà Nội, trước diễn biến mới của dịch Covid-19, sáng hôm nay ngày 26/7 Chủ tịch UBND Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành công điện khẩn về công tác phòng, chống dịch. Theo đó sẽ giao cho lực lượng Công an rà soát người từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú tại thành phố.

Bệnh viện K Hà Nội đã có công văn khẩn ngày 25/7, yêu cầu dừng thăm người bệnh, nhân viên phải tạm dừng công tác, đi du lịch; nhân viên hay người nhà của nhân viên đã đi/đến/ở Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua phải báo cáo.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]