Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán. Cô thông báo trên Twitter vào sáng ngày 5/10 và nhấn mạnh rằng trước đây cô đã thử nghiệm âm tính “liên tục” và không có triệu chứng. Cô cho biết sẽ bắt đầu quá trình tự cách ly và làm việc tại nhà.

Theo tạp chí Forbes, hai trong số các cấp phó của McEnany là anh Chad Gilmartin và cô Karoline Leavitt, cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Một quan chức cho biết, các nhân viên báo chí của Nhà Trắng đang làm việc từ xa, nhưng một số nhân viên thiết yếu vẫn có mặt ở Nhà Trắng.

Hôm 5/10, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, ông William Barr cũng thông báo sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với ca Covid-19 ở Nhà Trắng, nhưng sẽ trở lại làm việc vào giữa tuần.

Người phát ngôn Bộ Tư pháp Kerri Kupec cho biết ông Barr đã 4 lần nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính kể từ sáng 2/10, kết quả gần nhất vào 4/10. Bộ trưởng Barr hiện tự cách ly, song dự kiến trở lại Bộ Tư pháp vào giữa tuần này.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]